Thiết kế nội thấtMẫu biệt thự đẹpVẻ đẹp của căn biệt thự triệu đô ở Sài Gòn

Vẻ đẹp của căn biệt thự triệu đô ở Sài Gòn

Ngay từ khi những hình ảnh đầu tiên của căn biệt thự này được đưa lên, giới chuyên môn cũng như các tờ báo trong và ngoài nước không tiếc lời ca ngợi vẻ đẹp đơn giản mà tinh tế của nó. Căn biệt thự này mang lên House 81, tọa lạc tại khu Thảo Điền, quận 2 thành phố Hồ Chí Minh. Một trong những khu biệt thự chuyên dành cho những người nước ngoài sinh sống.

Căn biệt thự này được công ty công ty kiến trúc MimA NY studio và Real Architecture đứng ra thiết kế với diện tích là 484m2, tổng số vốn đầu tư là 50 tỷ đồng. Ở ngoài khuôn viên căn biệt thự là một bể bơi có kích thước khá rộng, kiểu dáng thiết kế góc cạnh và gạch màu trung tính được sử dụng để lát quanh bờ. Phần sân sau được nối với sân trước nhờ chiếc cửa kính đặt ở bên hông căn biệt thự.

Dù là cửa chính hay cửa bên trong căn biệt thự đều được làm từ kính và hoạt động theo nguyên lý trượt, ô cửa sổ cũng vậy nhưng được làm với kích thước nhỏ hơn. Phần khung cửa sổ được két dài đến hết trần của khối bên dưới, nó được bảo vệ nhờ có cấu trúc nhô ra bên ngoài của khối bên trên. Nếu ở khối bên dưới các nhà thiết kế sử dụng loại gạch legston xếp chồng lên nhau thì ở không bên dưới lại được tạo điểm nhấn bằng cách sử dụng sơn màu trắng cộng với ốp tấm gỗ lớn làm bằng chất liệu tre.Khu vực sinh hoạt chung như phòng khách, phòng ăn đều hướng ra ngoài hồ bơi, những đồ vật nội thất có kích thước khá lớn để không lạc lõng giữa không gian rộng lớn của căn biệt thự. Chiếc thảm tối màu ở phòng khách được sử dụng cùng tông màu tường gỗ ở khu vực bếp, điều đó giúp cho hai không gian này được liên kết nhịp nhàng, nhuần nhuyễn hơn. Riêng đối với khu vực bếp nó được thiết kế tương đối biệt lập, một mặt là lối đi dẫn đến khu vực làm việc ở sau nhà, mặc khác cầu thang được thiết kế để dẫn đến khu vực phòng ngủ ở bên trên.

Ở phòng ăn và phòng bến bạn cũng có thể nhìn được ra bên ngoài, chỉ khi nào cần sự riêng tư thì gia chủ chỉ việc đóng cánh cửa được xếp gọn gàng qua một bên là được. Yếu tố để trang trí cho khu vực này chính là gỗ sậm màu kết hợp cùng với nội thất màu trắng, tạo sự hài hòa, cân đối.

Phòng làm việc tại gia được bố trí đằng sau bếp, thiết kế của nó khá kín đáo và yên tĩnh, tách biệt với khu vực sinh hoạt chung của ngôi nhà. Để di chuyển đến đây một cách nhanh chóng bạn chỉ cần thông cửa kính lớn và hành lang vuông góc với bể bơi phía ngoài.Thiết kế cầu thang dẫn lên trên tuy nhìn cóc vẻ như rất đơn giản nhưng trên thực tế nó được tính toán vô cùng kỹ lưỡng, cách bố trí hài hòa không chỉ mặt hình học mà còn góp phần tô điểm thêm cho không gian ngôi biệt đẹp hơn rất nhiều. Bóng đổ xuống sàn của khung cửa tạo nên hiệu ứng tiếp nối với các bậc cầu thang, điều này chính là giải pháp giúp tạo được sự thông suốt từ dưới lên trên.Nếu ở tầng dưới sử dụng sàn màu trắng be thì phòng gia đình ở phía trên lại được ốp gỗ màu nâu vàng nhằm mang lại một không gian gần gũi, ấm cúng. Sự xuất hiện của những tấm kính dựng xung quanh nhằm tăng sự an toàn và giúp mọi người có thể nhìn thấy dưới sân nhà. Phần trần nhà cũng được thiế kế theo phong cách tối giản, điểm xuyết bằng đèn ốp phía trong trần để mang lại vẻ đẹp hiện đại, gọn gàng.

Thùy Duyên

Các Tin Tức Liên Quan