Thiết kế nội thấtThiết kế nội thấtTuyệt chiêu bảo quản sàn gỗ công nghiệp ngoài trời

Tuyệt chiêu bảo quản sàn gỗ công nghiệp ngoài trời

Sản phẩm sàn gỗ công nghiệp không chỉ được sử dụng để lắp đặt cho khu vực bên trong ngôi nhà mà hiện nay nó còn được áp dụng cho cả những không gian ngoài trời để mang đến sự sang trọng và ấn tượng hơn. Việc sử dụng sàn gỗ ngoài trời cần phải chú ý nhiều điều để đảm bảo chất lượng cũng như tuổi thọ cho ván sàn công nghiệp.

Để sàn gỗ ngoài trời luôn đẹp và bền mọi có thể tham khảo một số điều sau:

1. Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp ngoài trờiPhải thường xuyên vệ sinh sàn gỗ ngoài trời để đảm bảo tuổi thọ sản phẩm

Không gian bên ngoài ngôi nhà thường không được che chắn cẩn thận như các vị trí bên trong nên sàn gỗ sẽ nhanh bị bám bụi bẩn, việc vệ sinh sàn thường xuyên là điều rất cần thiết. Bụi bẩn sẽ bám trên mặt sàn, bám nhiều nhất ở những khe hở khi chúng ta lắp sàn gỗ. Tại những khe hở này nếu không vệ sinh cẩn thận và loại bỏ bụi bẩn, mảnh vụn sẽ khiến sàn bị nấm mốc và gây hư hại nặng cho sàn.
Thường sàn gỗ công nghiệp ngoài trời có khả năng chống nước tốt nên mọi người có thể sử dụng vòi nước để xịt vào các khe hở để loại bỏ bụi bẩn. Hoặc dùng một vật nhọn để cạo bụi bẩn để làm sạch vị trí này.

Sau khi đã loại bỏ bụi bẩn chúng ta sẽ dùng nước tẩy rửa chuyên dụng cho sàn để giúp sàn gỗ ngoài trời sạch và bóng bẩy hơn.

2. Sơn lại bề mặt sàn gỗ công nghiệp


Khu vụ ngoài trời phải chịu tác động lớn từ môi trường như mưa, nắng, bụi bẩn nên việc sàn gỗ bị phai màu là điều không thể tránh khỏi. Nếu sàn gỗ nhà bạn có hiện tượng này có thể khắc phục bằng cách sử dụng sơn chuyên dùng để sơn sàn và tiếp đó phủ một lớp màu lên bề mặt sàn.

3. Loại bỏ những mảng biến màu trên sàn gỗ công nghiệpCó thể sử dụng chất tẩy rửa để loại bỏ vết bẩn cứng đầu trên sàn gỗ

Trường hợp trên bề mặt sàn gỗ xuất hiện những mảng bị biến màu nặng do nấm mốc gây ra chúng ta cần nhanh chóng loại  bỏ nó để không làm ảnh hưởng chất lượng sàn. Để loại bỏ những mảng bám này mọi người có thể sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để làm vệ sinh, sau đó dùng nước sạch vệ sinh lại một lần nữa.

Nếu như mảng bám ấy thực sự cứng đầu và không dễ để loại bỏ bạn có thể sử dụng trisodium phosphate pha loãng cùng dung dịch tẩy rửa để vệ sinh sàn.

4. Lưu ý khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp ngoài trời


Mặc dù là sàn gỗ ngoài trời có nhiều ưu điểm vượt trội hơn sàn gỗ trong nhà nhưng để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chất lượng sàn chúng ta cần phải cẩn thận khi sử dụng chúng, cụ thể:

+ Không nên kéo lê các vật nặng, nhọn trên mặt sàn vì sẽ làm sàn trầy xước và nhanh bị hỏng.

+ Vật nuôi, thú cưng có thể là nguyên nhân gây trầy sàn vì móng vuốt của chúng rất sắc nhọn.

+ Phải vệ sinh sàn gỗ công nghiệp ngoài trời thường xuyên để bụi bẩn không bám chặt vào sàn, nếu có thể mỗi năm nên sơn lại bề mặt sàn 1 lần.

+ Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh, hóa chất độc hại để vệ sinh sàn vì sẽ làm sàn gỗ bị ăn mòn và nhanh mục.

+ Chỉ sử dụng vật mềm để lau sàn.


T.T

Các Tin Tức Liên Quan