Trang trí ghế ăn

Cùng với bàn ăn, ghế không chỉ là một nội thất có chức năng sử dụng mà còn có chức năng thẩm mỹ cho mỗi phòng ăn. Biết cách trang trí và tạo những biến tấu cho ghế cũng là mẹo để giúp cho phòng ăn trở nên thu hút và ấn tượng hơn.

1. Chọn ghế giống kiểu nhưng khác màu

Đế tạo nên không gian sinh động và chút không khí vui vẻ, hãy thay áo cho từng chiếc ghế với những họa tiết và màu sắc khác nhau. Đây cũng là một cách khá đơn giản và ít tốn kém, có thể áp dụng trên nhiều chất liệu ghế khác nhau như gỗ, kim loại…và tùy vào họa tiết, màu sắc lựa chọn, nó cũng có thể biến tấu để phù hợp với tổng thể phong cách trang trí từ hiện đại cho tới cổ điển.

2. Ghế đa phong cách nhưng chỉ có một màu

Là kiểu trang trí đối nghịch lại với cách trên. Không cần đến sự đồng bộ về kiểu dáng, chỉ cần tạo nên sự đồng bộ về cách trang trí bên ngoài với những màu sắc và họa tiết giống nhau là bạn đã có thể tạo nên một không gian rất vui nhộn nhưng cũng rất nổi bật với vẻ đẹp đồng nhất.

3. Sử dụng màu sắc trung tính

Đây là sự lựa chọn phù hợp cho những gia chủ yêu phong cách giản dị và thoải mái. Một bộ bàn ghế với sắc màu trung tính sẽ mang lại cho bạn không gian  như ý muốn, phù hợp cho những phòng ăn có diện tích nhỏ. Màu gỗ tự nhiên là một gợi ý khá phù hợp cho bạn.

4. Thêm họa tiết đệm ngồi

Tuy hơi cầu kỳ và có thể tốn kém nhưng thay bọc đệm cho ghế lại là một phương pháp làm đẹp cho phòng ăn rất hiệu quả. Không nhất thiết phải chọn những áo ghế có họa tiết giống nhau vì như thế sẽ khiến tạo nên một không gian có sự trùng lắp và rất dễ gây nhàm chán, do đó, một vài họa tiết hay màu sắc khác đi cũng là cách để bạn tạo điểm nhấn nhá.

ĐT

Các Tin Tức Liên Quan