Thiết kế nội thấtThiết kế nội thấtThiết kế giá sách cho ngôi nhà của bạn

Thiết kế giá sách cho ngôi nhà của bạn

Đối với những người thích đọc và sưu tầm sách thì việc thiết kế phòng sách hay giá sách trong ngôi nhà là đều hiển nhiên. Nhưng với những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì phải làm thế nào?


Với những ngôi nhà có diện tích rộng lớn thì việc dành hẳn một căn phòng dành riêng cho việc lưu giữ và đọc sách thì không quá khó. Những phòng sách đó rất được các gia chủ chăm chút và thiết kế nội thất phù hợp cho từng góc lưu trữ sách. Nhưng những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn hoặc không gian quá hẹp thì làm sao có một nơi để sách mà vẫn tạo dược sự hài hòa trong thiết kế nội thất trong nhà?

Vậy sao bạn không nghĩ đến các giá sách ốp tường, tận dụng những khoảng không gian phía trên,… để cất giữ kho tàng quý giá này? Những sáng kiến thiết kế giá sách dưới đây chắc chắn sẽ làm cho ngôi nhà nhỏ của bạn xinh xắn và độc đáo hơn.

1. Giá sách ốp tường
Hệ thống kệ đựng lớn ốp thẳng vào tường sẽ vô cùng lý tưởng để bạn lưu trữ sách mà không gây cảm giác cồng kềnh, nặng nề. Những bìa sách màu sắc còn góp phần thêm màu sắc cho những bức tường một màu đơn điệu nữa đấy.


Cũng áp dụng cách ốp thẳng kệ sách nhưng trường hợp dưới đây không chỉ là một bức tường mà là cả căn phòng. Các mặt của bức tường đều được thiết kế thành các ô nhỏ để sách.

Căn phòng không có cửa sổ nhưng thay vào đó là phần mái làm bằng kính trong để lấy ánh sáng tự nhiên.

2. Tận dụng không gian phía trên

Biến phần không gian phía trên của bàn uống cà phê thành chiếc giá sách hai tầng vừa lạ mắt mà lại vừa tiết kiệm không gian. Hai chiếc cột nhà trở thành điểm tựa lý tưởng cho một chiếc giá sách có 1-0-2 này.


3. Thiết kế giá sách hình thang
Với những người sở hữu quá nhiều sách, một chiếc giá sách khổng lồ với rất nhiều tầng, được thiết kế theo lối thu hẹp dần lên trên theo kiểu cầu thang sẽ vô cùng tiện lợi trong việc lưu trữ cũng như tìm và lấy sách.


4. Giá sách tiện lợi ở tường 2 lớp
Nếu nhà bạn tuy nhỏ nhưng lại có hệ thống trần cao thì việc tạo thêm 1 lớp trần phụ rồi lưu trữ sách ở đó là hoàn toàn có thể. Nếu xếp theo chiều dọc thì lượng sách bạn có thể lưu trữ ở đây không hề nhỏ đâu.


5. Giá sách âm tường
Kiểu giá sách âm tường vừa tiết kiệm được diện tích nhà, vừa lưu trữ được một lượng sách lớn. Bạn có thể tạo kệ âm tường tại các bức tường phân cách, thậm chí là cả ở cầu thang để tăng thêm không gian lưu trữ. Không chỉ sách, kệ âm tường còn phù hợp để cất giữ nhiều loại đồ dùng khác cũng như đồ trang trí trong nhà.


Website http://www.thietkesanvuon.net.vn

Các Tin Tức Liên Quan