Sơn nước cao cấp

Sơn nước được coi là khâu hoàn thiện cuối cùng trong xây dựng. Không chỉ quyết định đến yếu tố thẩm mỹ, lớp sơn nước còn có tác dụng bảo vệ ngôi nhà tránh những tác động tiêu cực từ môi trường và thời tiết. Do đó, việc lựa chọn và sử dụng sơn nước cao cấp được cho là quan trọng và cần thiết để hạn chế tình trạng bong tróc, nứt nẻ hay phai màu ở các lớp sơn. Nhưng như thế nào là sơn nước cao cấp? Những yếu tố nào quyết định đến chất lượng của sơn nước cao cấp? Hãy cùng tìm hiểu thông qua những thông tin mà bài viết chia sẻ dưới đây. 

1. Cân nhắc màu sơn để đánh giá loại sơn đó có phải sơn nước cao cấp hay không

Có một điều không phải ai cũng biết là màu sơn nước trên bảng màu với màu sơn nước trong thực tế có sự khác nhau cơ bản. Sự khác nhau này đôi khi xuất phát từ vấn đề in ấn, chính vì vậy, đừng quá “tin tưởng” vào màu sơn trên bảng màu mà các nhà sản xuất hay đại lý cung cấp. Tuy nhiên, người dùng cần làm một phép so sánh nhỏ, đó là nếu màu sơn thực tế quá khác so với màu sơn trên bảng màu thì đó có thể là loại sơn nước có chất lượng không cao. Hầu hết những thương hiệu sơn cao cấp hiện nay như Dulux, Jotun, Infor, Visenlex,… có sai số rất nhỏ giữa màu thực tế và màu trên bảng màu. Đó là nhờ được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và áp dụng công nghệ tiên tiến. Ngược lại, những hãng sơn bình dân, sơn nhái do áp dụng quy trình sản xuất kém nên sai số màu sắc cao, dẫn đến sự khác biệt lớn giữa màu thực tế và màu trên bảng màu. 

2. Các tiêu chí kỹ thuật của sơn nước cao cấp

Thông qua các thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất cung cấp, người dùng có thể xác định được đó có phải là sơn nước cao cấp hay không. Trong các thông số thì tiêu chí độ phủ được coi là quan trọng nhất bởi những dòng sơn nước cao cấp thường có độ phủ cao, khả năng bám tường tốt. Mặc dù chịu ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt và các yếu tố tiêu cực từ môi trường như khói bụi, bụi bẩn, rêu mốc nhưng lớp sơn không bị bong tróc hay phai màu.Đặc biệt, sơn nước cao cấp có độ phủ cao nên mang lại giải pháp tiết kiệm cho người dùng bởi so với các loại sơn nước thông thường thì độ phủ trên một đơn vị diện tích của sơn nước cao cấp là cao hơn. Bên cạnh độ phủ thì các tiêu chí như khả năng chống nấm mốc, chống thấm nước, kháng khuẩn,… cũng được coi là quan trọng để đánh giá chất lượng của sơn nước cao cấp. 

3. Tính thẩm mỹ của sơn nước cao cấp

Bằng mắt thường chúng ta dễ dàng nhận ra tính thẩm mỹ (vẻ đẹp) mà sơn nước mang lại cho ngôi nhà. Không chỉ đẹp và sáng bóng, khi sờ tay vào, chúng ta còn nhận thấy sự mềm mịn và “dày tay” do sơn nước cao cấp mang lại. Đặc biệt, sau khi sơn hoàn thiện, sơn nước cao cấp không có hiện tượng sần sùi, nhăn nheo hay rạn nứt. 

Lê Trinh

Các Tin Tức Liên Quan