Thiết kế nội thấtCông ty xây dựngSơn ngoại thất cao cấp

Sơn ngoại thất cao cấp

Sơn nước cho tường ngoài nhà được coi là khâu cuối cùng trong xây dựng. Bất kể là chọn sơn ngoại thất cao cấp đến đâu đi chăng nữa thì người dùng cũng tuyệt đối không mắc 3 sai lầm dưới đây để đảm bảo một ngôi nhà hoàn mỹ. 

1. Lạc giữa “rừng” bảng màu

Thị trường sơn ngoại thất hiện nay có nhiều thương hiệu, mỗi thương hiệu có hàng nghìn màu sơn (khoảng hơn 2.000 màu), vì vậy, việc chọn được màu sơn ngoại thất phù hợp giữa “rừng” màu như vậy không hề đơn giản. Để đảm bảo chọn được màu sơn ngoại thất phù hợp, người dùng cần tránh 2 tình huống sau:

- Chọn 1, 2 màu nào đó cho đỡ… mất thời gian: Nếu chọn theo cách này, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên đơn điệu, nhàm chán và thiếu sức sống. Bên cạnh đó, màu sơn đó không hẳn là màu bạn thích nên không mang lại cảm giác thích thú hay thú vị khi sống trong ngôi nhà.- Chọn tất cả những màu bạn thích: Ngược lại với cách chọn trên, cách chọn này sẽ khiến ngôi nhà bạn không khác gì “tắc kè bông”, không tuân theo một phong cách hay tiêu chuẩn nào. Đó là chưa kể chọn nhiều màu sơn còn gây lãng phí bởi bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để đầu tư vào các loại sơn ngoại thất cao cấp. 

2. Phối màu ngẫu nhiên theo sở thích

Chọn màu sơn theo sở thích là quan trọng, tuy nhiên, không phải ai cũng thích màu sơn đó, cũng như không hẳn màu sơn đó phù hợp với phong cách kiến trúc của ngôi nhà. Nên nhớ, chọn màu sơn theo sở thích phải luôn “đồng hành” với thuyết phong thủy, ngũ hành để tạo nên một không gian sống ý nghĩa. Những gam màu đỏ đậm, vàng tươi hay cam chanh có thể giúp ngôi nhà thêm nổi bật và ấn tượng, nhưng lại dễ gây cảm giác bức bối, khó chịu cho các thành viên trong gia đình bởi theo phong thủy, các gam màu hỏa không tốt cho sức khỏe và tâm trạng của con người. 3. Giao phó toàn bộ cho đối tác xây dựng

Nhiều người cảm thấy “đau đầu” trong việc chọn sơn ngoại thất cao cấp cho ngôi nhà mình nên giao phó hoàn toàn việc này cho các đối tác, công ty hay nhà thầu xây dựng. Việc này có thể giúp gia chủ tiết kiệm được thời gian và công sức, tuy nhiên, không hẳn là phương án tối ưu bởi các lý do sau.

- Trước hết, các nhà thầu xây dựng cùng một lúc thi công nhiều công trình. Họ sẽ không quá chú tâm hoặc dành nhiều thời gian trong việc chọn màu sơn ngoại thất cao cấp sao cho phù hợp với ngôi nhà của bạn. Họ thường chọn màu sơn theo lối mòn, nghĩa là công trình nào cũng chọn màu sơn đó. Điều này vô tình khiến ngôi nhà bạn không tạo được dấu ấn hay cá tính riêng.

- Việc giao phó hoàn toàn cho các đối tác xây dựng sẽ khiến bạn tốn kém một khoản chi phí không nhỏ, mà đôi khi không biết chắc rằng có thực sự hiệu quả, hòa hợp phong thủy hay không. 

Lê Trinh

Các Tin Tức Liên Quan