Thiết kế nội thấtThiết kế nội thấtNhững gam màu chuẩn cho phòng ngủ nhỏ

Những gam màu chuẩn cho phòng ngủ nhỏ

Với những căn phòng ngủ có diện tích nhỏ, việc lựa chọn màu sắc khiến cho không gia thoáng đãng, rộng rãi và đánh bay nhược điểm về diện tích là điều ưu tiên hàng đầu. Những gam màu chuẩn này sẽ giúp bạn làm được điều đó.Khi chọn màu sắc trang trí cho phòng ngủ, ngoài việc phù hợp với thiết kế nội thất phòng ngủ, màu sơn chuẩn còn giúp bạn khắc phục nhược điểm về diện tích và tô điểm cho phòng ốc được sinh động, tôn lên nét đặc trưng của không gian nhỏ đó.

Màu đậm


Những gam màu đậm như màu cam hoặc xanh lá cây sẽ tạo cho phòng ngủ nhỏ cảm giác tập trung và nổi bật hơn. Một điểm cần lưu ý khi sử dụng gam màu này hãy phối chúng với những gam màu trắng và pastel của những đồ dụng khác để tạo sự cân bằng về màu sắc. Ngoài ra bạn cũng nên sắp xếp đồ đạc thật gọn gàng tránh làm cho căn phòng trông lộn xộn và nhỏ hơn so với thực tế.


Nên phối những gam màu đậm với màu trắng và pastel để trung hàa màu sắc.

Sắc độ của màu xám

Màu xám là gam màu trung tính rất linh hoạt và cũng vô cùng phù hợp để sử dụng cho phòng ngủ. Màu xám mang đến cho phòng ngủ sự nhẹ nhàng và thư thái, ngoài ra nó còn rất dễ để phối màu nội thất. Lưu ý khi sử dụng tông màu xám là chỉ nên sử dụng sắc độ nhạt cũng như phối cùng rèm cửa. chăn gối, đồ trang trí có màu sắc rực rỡ để làm bớt độ lạnh của màu này.


Căn phòng màu xám nhẹ nhàng, thư thái và dễ kết hợp nội thất.

Tương phản mạnh mẽ

Phòng ngủ nhỏ sẽ thú vị hơn nếu bạn sử dụng màu sắc tương phản. Bằng cách pha trộn màu sáng và tối, bạn sẽ tạo ra cái nhìn hút mắt cũng như nhấn mạnh được những vùng cần làm nổi bật trong phòng mà không cần sử dụng quá nhiều màu sắc. Ví dụ, bức tường màu nâu đậm không chỉ nổi bật mà còn tạo ra chiều sâu cho căn phòng trắng. Bí quyết để sử dụng màu sắc tương phản là chỉ nên kết hợp những màu đơn giản với nhau.


Nếu khéo chơi đùa với sự tương phản, bạn có thể tạo được điểm nhấn tinh tế mà không cần sử dụng quá nhiều màu sắc

Nắng vàng

Màu vàng tượng trưng cho mặt trời rực rỡ và vui vẻ.Không chỉ ấm áp, màuvàng đem còn đem sự tươi sáng của mùa hè vào căn phòng nhỏ. Nếu căn phòng của bạn thiếu sáng thì gam màu vàng sẽ khá lý tưởng để “bù đắp” ánh sáng và khiến căn phòng trông sống động hơn. Trong tiết trời lạnh lẽo của mùa đông, gam màu này lại càng phát huy tác dụng khi mang đến sự ấm áp và gần gũi phòng ngủ.


Màu vàng là gam màu đẹp, ấm áp, phù hợp với nhiều lối trang trí.

Theo afamily.vn

Các Tin Tức Liên Quan