Thiết kế nội thấtThiết kế nội thấtMẹo vệ sinh cửa gỗ căm xe hiệu quả

Mẹo vệ sinh cửa gỗ căm xe hiệu quả

Lựa chọn và sử dụng cửa gỗ căm xe hiện nay là ưu tiên hàng đầu của rất nhiều gia đình trong việc làm đẹp, trang trí và tăng thêm sự bảo vệ cho ngôi nhà. Cửa gỗ được đánh giá rất cao trên thị trường bởi những ưu điểm mà nó mang lại cho người sử dụng.

Cũng như một số đồ dùng khác, cửa sổ sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám bụi bẩn, cũ và không còn giữ được vẻ đẹp như lúc đầu nữa. Lúc này bạn cần phải làm vệ sinh để loại bỏ bụi bẩn và giúp cửa sáng bóng trở lại. Bạn đã biết cách vệ sinh cửa gỗ căm xe đúng cách hay chưa? Cùng tham khảo một số mẹo sau nhé.

Nước là một trong những kẻ thù lớn nhất của hầu hết mọi nội thất bằng gỗ, kể cả cửa gỗ căm xe. Do đó, khi làm vệ sinh chúng ta tuyệt đối không dùng nước lau trực tiếp lên cửa sẽ khiến nước thấm vào trong sớ gỗ và khiến cửa bị hỏng.

Bước 1Để vệ sinh cửa gỗ đầu tiên hãy chọn loại khăn Microfiber để vệ sinh và lau cửa. Có thể dùng thêm loại máy hút bụi nước để làm sạch cửa gỗ sẽ tốt nhất. Dùng khăn lau khô cho cửa gỗ 1 lượt để loại bỏ những vết bẩn, bụi bám trên cửa.

Bước 2


Chọn một chiếc chổi với lông có độ cứng vừa phải, không nên chọn loại chổi sắt cũng không nên chọn chổi quá mềm sẽ không hiệu quả. Bạn dùng chổi quét những khe gỗ, các họa tiết chạm khắc trên cửa để loại bỏ hoàn toàn những vết bẩn bám bên trong. 

Nếu không dùng chổi mọi người cũng có thể sử dụng máy hút bụi để làm vệ sinh một lượt, nó cũng sẽ giúp loại bỏ những vết bẩn bên trong các khe hở một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bước 3Sau khi đã loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn bám trên bề mặt cửa gỗ căm xe mọi người sẽ sử dụng khăn và thấm một ít nước cho nó, chỉ để khăn hơi ẩm chứ không được ướt sũng nhé. Dùng khăn ẩm lau lên cánh cửa để loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn còn bám lại trên cửa gỗ.

Hoặc sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng dành cho cửa gỗ để xịt lên cửa và lau sạch. Lau vài lần khung cửa gỗ của bạn sẽ trở nên sạch sẽ, sáng bóng và trở lại như mới.

Ngoài ra, mọi người cũng có thể sử dụng sữa bò để làm bóng lớp sơn vecni trên cửa gỗ hoặc là dung dịch trà xanh đậm đặc, sáp ong, nước muối để giúp cửa gỗ sạch bóng nhanh chóng và rất an toàn.

Để giữ cho cửa gỗ luôn mới, sáng và sạch sẽ tốt nhất chúng ta nên vệ sinh cửa định kỳ 1 tháng 1 lần. Không nên đợi đến khi cửa bám nhiều bụi mới vệ sinh vì có thể những vết bẩn cứng đầu đã thấm sâu vào trong thớ gỗ rất khó để loại bỏ, điều này sẽ làm giảm tính thẩm mỹ của bộ cửa gỗ.


T.T

Các Tin Tức Liên Quan