Thiết kế nội thấtThiết kế nội thấtLàm rộng phòng khách (tiếp)

Làm rộng phòng khách (tiếp)

Tạo sự vui nhộn, trẻ trung



Nên chọn nội thất phòng khách có màu sắc sặc sỡ, họa tiết đẹp mắt sẽ làm cho căn phòng trông vui nhộn, sống động hơn, không khiến bạn thấy chán và mệt mỏi.

Kết hợp phòng khách và nhà bếp



Nếu nhà bạn có diện tích nhỏ, không thể làm riêng biệt phòng khách và nhà bếp thì có thể kết hợp hai phòng này làm một. Nhớ sử dụng màu sắc và các đồ nội thất có màu sắc giống nhau để phòng khách của bạn ăn gian thêm một phần diện tích của bếp.

Giữ sạch sẽ, gọn gàng



Bạn nên thường xuyên lau dọn sạch sẽ phòng khách, sắp xếp mọi thứ lại cho ngăn nắp, điều này cũng góp phần làm không gian rộng rãi hơn.

Treo tranh nghệ thuật



Tranh treo tường là công cụ hết sức hữu ích để tạo không gian rộng rãi cho phòng khách. Đặc biệt, những bức tranh có sắc màu tươi sáng, tương phản với màu nội thất sẽ làm căn phòng của bạn trở nên sáng sủa.

Đơn giản hóa phòng khách

Chọn đồ nội thất đơn giản, màu sắc tao nhã, nhẹ nhàng, bài trí chúng thật gọn gàng và ngăn nắp sẽ làm cho căn phòng trông rộng ra một cách hiệu quả.

Kết hợp truyền thống với hiện đại



Sử dụng đồ nội thất có kiểu thiết kế truyền thống và hiện đại để trang trí phòng khách, bạn sẽ tạo cho phòng khách của mình một phong cách vừa cổ điển, sang trọng, lại vừa trông hiện đại và năng động.

Tạo nét đẹp tự nhiên

Không chỉ vậy, bạn cũng có thể đem sắc màu thiên nhiên từ bên ngoài vào trong phòng khách của mình bằng cách sơn bức tường màu xanh da trời để làm bầu trời xanh, chọn một số họa tiết có sắc vàng, cam để làm ánh sáng mặt trời, trang trí thêm hoa cỏ xung quanh phòng để tạo cảm giác tươi mới, thoáng mát cho căn phòng.

Tạo sự tương phản

Một cách khác để làm phòng khách trông rộng hơn là chọn các nội thất có họa tiết đẹp và đậm màu, tương phản với màu trắng của bức tường trong phòng khách.

 
Sử dụng nội thất đa năng

Thời đại của nội thất đa năng và những ý tưởng sáng tạo sẽ mang lại cho bạn những giải pháp hoàn hảo cho không gian sống nhỏ. Chiếc bàn bằng mây tre đan có chức năng chứa các thiết bị dân dụng là những món đồ bạn có thể tham khảo để giải bài toán không gian lưu trữ cho phòng khách.

Thay bàn nước bằng ghế nhỏ



Một bộ bàn ghế tiếp khách truyền thống thường có một chiếc ghế sofa dài, một hoặc hai ghế phụ và một bàn trà nhỏ. Tuy nhiên với phòng khách nhỏ, để tiết kiệm không gian, bạn có thể thay chiếc bàn cồng kềnh bằng một chiếc bàn đơn giản giống như ghế dài nhỏ xinh. Khoảng không gian dư ra sẽ giúp bạn dễ dàng bổ sung chỗ ngồi cho khách đến chơi nhà.

Sử dụng nội thất có thể gấp gọn



Không gian tiếp khách rất cần thiết cho dù ngôi nhà của bạn có nhỏ thế nào. Nếu bạn không thể bố trí được một khoảng diện tích cố định để kê bàn ghế tiếp khách, hãy sử dụng các loại bàn ghế gấp để nhanh chóng bổ sung chỗ ngồi cho khách khi cần. Sau khi sử dụng, bạn chỉ cần gấp gọn, cất chúng đi và tái sử dụng không gian này vào mục đích khác. Những loại bàn ghế gấp như vậy hiện có rất nhiều trên thị trường với giá không quá cao.

Theo xaluan.com

Các Tin Tức Liên Quan