Làm rộng phòng khách

Tùy thuộc vào thiết kế nội thất ban đầu mà chọn cách bài trí nội thất khác nhau. Với cách bày trí khéo léo và sự phối hợp màu sắc thông minh, không gian trong phòng khách bé nhỏ của bạn sẽ trông rộng rãi và bắt mắt hơn.

Xếp bàn ghế gần nhau


Xếp bàn ghế sofa thật gần nhau
 
Cách đơn giản nhất để giúp phòng khách của bạn trông rộng hơn là bạn nên xếp bàn ghế sofa thật gần nhau, cách xa các bức tường, chừa một phần diện tích thoải mái cho các lối đi. Ngoài ra, nên thêm một tấm nệm lót ở giữa phòng để định hình vị trí cho các đồ nội thất chính đặt lên trên, tạo sự nổi bật cho căn phòng.

Tạo điểm nhấn ở giữa


Hãy tạo điểm nhấn trong các vật trang trí

Chọn màu trung tính đối với hầu hết các đồ nội thất trong phòng, trừ những vật bạn muốn dùng tạo điểm nhấn cho căn phòng thì chọn sắc màu khác. Ví dụ, trong bối cảnh toàn căn phòng màu trắng, bạn có thể trải khăn bàn màu hồng, đặt bình hoa sen hồng ở giữa để tạo điểm nhấn. Thêm nữa, hãy chọn những đồ nội thất đơn giản, nhẹ nhàng để căn phòng trông thông thoáng, nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

Làm mới phòng khách


Thêm hoặc bớt những vật dụng không cần thiết để làm mới phòng khách

Theo thời gian, phòng khách của bạn sẽ không còn mới mẻ nữa, dễ tạo cho bạn cảm giác buồn chán. Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó thay đổi vị trí các đồ nội thất trong phòng, sắp xếp lại trật tự của chúng sao cho hợp lý, thêm thắt hoặc bỏ bớt các vật dụng không cần thiết sẽ giúp làm mới phòng khách, khiến không gian rộng rãi hơn.

Chọn nội thất tươi sáng


Hoặc có thể chọn màu sắc tươi sáng cho phòng khách

Những màu sắc rực rỡ như đỏ, cam, đen tuy nổi bật và hiện đại nhưng lại tạo ra hiệu ứng phân vùng rõ rệt và khiến căn phòng nhỏ chật hẹp hơn. Do đó, bạn cần lưu ý chọn đồ nội thất có màu tươi sáng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các họa tiết dọc bởi chúng sẽ làm cho không gian có vẻ lớn hơn một chút so với thực tế.

Chọn nội thất cỡ vừa


Chỉ nên chọn đồ nội thất cỡ vừa

Để phòng khách nhỏ hẹp trở nên ngăn nắp và gọn gàng, điều bạn cần ghi nhớ là hãy sử dụng đồ nội thất nhỏ gọn. Ví dụ, thay vì dùng bộ bàn ghế gỗ cồng kềnh, bạn nên thay thế chúng bằng loại bàn ghế có thiết kế mảnh và hiện đại, thay vì bộ sofa phong cách Châu Âu cầu kỳ, hãy sử dụng những bộ sofa nhỏ, vừa với căn phòng. Điều này sẽ giúp cho không gian của bạn trở nên thoáng và không tạo cảm giác bị "rối" mắt.

Hai phòng nối liền cùng tôngĐối với hai phòng nối liền nhau, bạn nên dùng cùng một tông màu để trang trí. Cách làm đơn giản này sẽ giúp cho hai căn phòng trông giống nhau như một. Như vậy, bạn đã giúp cho phòng khách nhỏ bé trông rộng hơn một cách rõ rệt.

Rèm cửa có màu tương phảnThay vì sơn tường cho phòng ngủ, bạn có thể dùng rèm cửa để thay thế. Bạn nên chọn những rèm cửa có màu sắc tương phản với màu của đồ nội thất trong phòng. Ví dụ, rèm cửa màu xanh da trời, áo gối có họa tiết chấm xanh rất phù hợp với căn phòng nội thất màu trắng và nâu đen.

Các Tin Tức Liên Quan