Thiết kế nội thấtThiết kế nội thấtKiến trúc nội thất phong cách đồng quê của Pháp

Kiến trúc nội thất phong cách đồng quê của Pháp

Với kiến trúc đồng quê của nước Pháp, nội thất trong ngôi nhà hướng đến sự mộc mạc, bình dị,… tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Thiết kế kiến trúc theo phong cách đồng quê Pháp cần đảm bảo được 4 yếu tố: màu sắc, bố cục, ánh sáng và quy mô để có được vẻ cổ kính, bình yên và lãng mạn.Nội thất, đồ đạt. vật dụng trong nhà thường lấy cảm hứng từ phong cách sau thế kỷ 18 với nét đặc trưng là sử dụng những gam màu sáng nhạt như: trắng, xám, be, và những chiếc gối nhỏ. Thường một chiếc ghế dài Gustavian có ít nhất là 3 - 5 gối nhỏ. Phòng khách trang trí theo kiểu Pháp thường có một chiếc bàn đặt ở giữa phòng để uống trà. Bao quanh bàn là ghế dài và ghế đơn theo kiểu Hoàng gia. Ngoài ra còn có những chiếc gối ôm, gối tựa và một chi tiết phổ biến nữa chính là một chiếc tủ được trang trí hoa văn.


Phòng khách trong nhà

Đặc biệt, lối kiến trúc phong cách đồng quê này, hoa xuất hiện ở khắp nơi: phòng khách, phòng ngủ, bếp ăn... Những chiếc giỏ hoa khô, bình thủy tinh… đều chứa hoa nhằm mang lại màu sắc và hơi thở của thiên nhiên vào trong nhà.


Hoa xuất hiện khắp mọi nơi

Bên cạnh đó, phong cách đồng quê Pháp rất ưa chuộng nội thất gỗ nhưng vẫn giữ nguyên những màu sắc thô mộc tự nhiên của chúng. Vải trang trí và rèm rất được chú trọng với nhiều hình thức, kiểu dáng, hoa văn phong phú, có phần diêm dúa. Các vật liệu được sử dụng cũng rất tự nhiên, tường thô hoặc sơn thạch cao, trần nhà lớn, các chi tiết chạm khắc tinh tế, nhiều họa tiết,…


Những đồ nội thất gỗ, mộc mạc

P.A

Các Tin Tức Liên Quan