Keo dán gạch

Nói đến quá trình ốp lát gạch, chúng ta không thể không nhắc đến hồ vữa xi măng - một hỗn hợp nguyên liệu có tác dụng “kết nối” từng viên gạch với bề mặt tường và sàn. Tuy nhiên, trong thiết kế và xây dựng hiện nay, keo dán gạch đã thay thế cho cách ốp lát truyền thống, nghĩa là không sử dụng hồ vữa xi măng nữa. Sử dụng keo dán gạch để ốp lát được coi là giải pháp tối ưu để vừa cắt giảm chi phí nguyên liệu và nhân công, vừa tiết kiệm được thời gian thi công. Dưới đây là những lý do mà người dùng nên sử dụng keo dán gạch. 

Keo dán gạch “đa năng”

Mặc dù được gọi là keo dán gạch nhưng trên thực tế, keo dán gạch hoàn toàn có thể được dùng trên nhiều nguyên vật liệu khác nhau như gạch kính mosaic, đá granite, tường thạch cao, bề mặt gạch cũ hay các khu vực tường ngoại thất, khu vực bãi đỗ xe, khu vực hồ bơi, khu công nghiệp,… Chính vì vậy, keo dán gạch được coi là một loại nguyên vật “đa năng” và nhiều công dụng.Keo dán gạch dễ sử dụng

Không giống như hồ vữa xi măng, việc sử dụng keo dán gạch khá đơn giản và dễ dàng, chỉ cần mở bao bì và trộn với nước theo tỷ lệ có sẵn là đã có thể sử dụng được ngay. Đặc biệt, không như cách ốp lát truyền thống, trước khi thi công, gạch không cần phải ngâm nước trước, nhờ đó mà tiết kiệm được thời gian thi công. So với việc sử dụng hồ vữa thì sử dụng keo dán gạch cũng được cho là an toàn và thân thiện với môi trường hơn. 

Keo dán gạch mang lại hiệu suất cao

Một dụng cụ không thể thiếu khi ốp lát gạch bằng keo dán gạch là bay răng cưa. Chỉ cần dùng bay răng cưa phết keo dán gạch lên bề mặt ốp lát rồi đặt từng viên gạch lên lớp keo đó, sau đó cân chỉnh cho thẳng hàng, bằng phẳng và đẹp mắt là có thể mang đến một bề mặt hoàn thiện. So với cách ốp lát truyền thống thì quá trình này diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều. Keo dán gạch đảm bảo chất lượng công trình

Vì lớp keo được tráng đều lên bề mặt ốp lát và mặt sau của viên gạch nên đảm bảo độ bám dính và độ bền cao. Đặc biệt, trong khoảng thời gian nhất định, người dùng có thể điều chỉnh viên gạch đã ốp lát một cách dễ dàng nếu sử dụng keo dán gạch để mặt hoàn thiện và thẩm mỹ hơn. Vì vậy, sử dụng keo dán gạch cũng là giải pháp mang đến một công trình vừa chất lượng, vừa thẩm mỹ. 

Keo dán gạch tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư

Với cách ốp lát truyền thống, nhà đầu tư phải bỏ ra một khoản tiền lớn để mua nguyên, vật liệu và thuê nhân công thực hiện. Nhưng với keo dán gạch, quá trình này đơn giản hơn nhiều, chỉ cần keo dán gạch, bay răng cưa là đủ để hoàn thiện bề mặt ốp lát trong khoảng thời gian ngắn. Đó là chưa kể lớp keo dán gạch trên bề mặt và trên mặt sau viên gạch mỏng hơn rất nhiều so với hồ vữa, nhờ đó mang đến một cấu trúc công trình nhẹ, chất lượng và an toàn.

Lê Trinh

Các Tin Tức Liên Quan