Thiết kế nội thấtDịch VụChọn rèm cửa hợp phong thủy

Chọn rèm cửa hợp phong thủy

Khi thiết kế nội thất và trang trí nhà cửa, rèm cửa không chỉ làm mục đích che nắng, che gió mà còn ảnh hường nhiều đến phong thủy cho ngôi nhà. Vậy nên chọn rèm cửa như thế nào cho hợp phong thủy?Ngày nay, khi khoa học phong thủy đã được công nhận, người ta chú ý nhiều hơn tới việc chọn rèm cửa hợp phong thủy, tăng vượng khí cho ngôi nhà. Dưới đây là những cách chọn rèm cửa theo phong thủy:

1. Màu sắc của rèm và hướng cửa

- Rèm cửa có màu xanh: rèm cửa màu xanh thích hợp với cửa mở về hướng Đông và Đông Nam.
- Rèm cửa màu đỏ: thích hợp với cửa mở ở hướng Nam, Tây Nam hay Đông Nam.
- Rèm cửa màu trắng hoặc xám: hợp với cửa mở ở hướng Tây và Tây Bắc.

2. Kiểu dáng của rèm cửa và hướng cửa

- Cửa mở ở hướng Tây, Tây Bắc, hướng Tây thuộc hành Kim nên chọn rèm cửa có dạng bèo hay thắt nơ, tạo độ vòng tăng vượng khí cho ngôi nhà.
- Cửa mở ở hướng Bắc: chọn rèm trang trí màu xanh, có những nếp gấp li, gợi hình ảnh sông nước sẽ rất hợp vì hướng Bắc hành sinh vượng là Thủy.
- Cửa mở ở hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Nam: chọn rèm cửa dạng khối vuông vức nhưng buông mềm mại, không nên nhún bèo theo hình bán nguyệt.

3. Nguyên tắc treo rèm

-  Kéo rèm mở cả ngày để đón ánh sáng mặt trời vào nhà và thu hút năng lượng dương tích cực.
- Giữ cho rèm đóng vào ban đêm. Tương tự, cửa sổ phơi ra ngoài bóng đêm bị coi là xấu về mặt phong thủy.
- Rèm vắt sang hai bên mà quá mềm bị coi là không tốt về phong thủy
- Treo rèm cửa phù hợp với từng mùa để cải thiện tâm trạng của người sống trong nhà. Sử dụng chất liệu vải nặng, màu ấm cho mùa đông và chất liệu nhẹ, màu sáng cho mùa hè. Chọn sắc xanh lá cây cho mùa xuân; đỏ, vàng và hồng cho mùa hè; trắng xám và màu của kim loại cho mùa thu, xanh da trời cho mùa đông.

Các Tin Tức Liên Quan