Thiết kế nội thấtThiết kế nội thấtCách phân biệt cửa gỗ căm xe

Cách phân biệt cửa gỗ căm xe

Nội thất bằng gỗ tự nhiên luôn có sức hút lớn với tất cả mọi người bởi nó không chỉ mang đến sự sang trọng, tinh tế cho không gian mà còn giúp cuộc sống gần gũi với tự nhiên hơn. Trong các sản phẩm cửa gỗ căm xe là dòng cửa được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay.

Một bộ cửa gỗ căm xe chuẩn và đúng chất sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên đẹp và ấn tượng hơn rất nhiều. Cửa gỗ rất có giá trị nên hiện nay nhiều đơn vị sản xuất đã làm nhái gỗ căm xe, nhiều người không biết đã mua phải loại gỗ không đúng giá trị của nó. Vậy làm thế nào để phân biệt cửa gỗ căm xe với các loại cửa gỗ khác?

Cửa gỗ căm xe có rất nhiều ưu điểm và đặc biệt là phù hợp với khí hậu miền Nam. Chính nhờ điều đó nên nó được tin dùng và yêu thích như hiện nay.

1. Ưu điểm cửa gỗ căm xeCửa gỗ căm xe có khả năng chống mối mọt, chống lại thời tiết khắc nghiệt

Độ bền cao:
độ bền là đặc trưng và cũng là đặc điểm lớn nhất của loại cửa gỗ tự nhiên này. Nó có khả năng chống chịu lại sự tác động của thời tiết một cách hiệu quả, không bị mối mọt tấn công và nhất là không cong vênh như các loại cửa tự nhiên khác.

Mát mẻ và ấm áp: ngôi nhà bạn sẽ sẽ luôn được bảo vệ tốt nhất bởi hệ thống cửa gỗ căm xe vì sự chắc chắn mà nó mang lại. Hơn nữa, nhờ độ dày của gỗ nên trong mùa hè ngôi nhà vẫn luôn mát mẻ nhờ khả năng cách nhiệt của cửa, còn trong mùa đông lại ấm áp vì khí lạnh không thể vào nhà được.

2. Cách phân biệt cửa gỗ căm xe


Như đã nói ở trên, với những người không rành về các loại gỗ có thể nhầm lẫn giữa các loại cửa gỗ tự nhiên. Để tránh gặp phải trường hợp này mọi người có thể dựa trên một số tiêu chí sau để phân biệt cửa gỗ căm xe:


Mùi hương của gỗ căm xe rất đặc trưng và không lẫn với các loại gỗ khác

Dựa vào mùi hương của gỗ


Gỗ căm xe có một mùi hương rất đặc trưng, thơm nhưng không quá nồng cũng không quá nhẹ và khác hẳn với các loại gỗ khác. Đây là đặc điểm lớn để các thợ mộc phân biệt gỗ, bạn cũng có thể dựa trên yếu tố này để chọn cửa gỗ. Tuy nhiên, mùi hương của gỗ căm xe chỉ đúng khi nó vừa xẻ, chưa được phủ vecni và không phải ai cũng dễ dàng nhận biết được mùi hương này.

Dựa vào đặc điểm gỗ


Thêm một yếu tố giúp bạn phân biệt gỗ căm xe với các loại gỗ khác đó là dựa vào đặc điểm của nó. Gỗ thường có giáp màu trắng và hơi ngả vàng, lõi của gỗ sẽ là màu đỏ thẫm với những vân gỗ nhạt, thớ mịn. Mỗi loại gỗ sẽ có những đặc trưng riêng về cây, thớ gỗ, do đó chúng ta sẽ nhìn vào đó để phân biệt gỗ cũng như cửa gỗ căm xe.

Dựa trên màu sắc gỗ


Màu sắc của gỗ căm xe cũng sẽ có sự khác biệt so với những loại gỗ khác. Cửa gỗ căm xe sau khi sử dụng từ 2 năm trở lên sẽ chuyển sang màu sắc khác so với ban đầu, thường lúc đầu màu vàng nghệ sau đó sẽ là màu cánh gián đặc trưng cực kỳ đẹp và ấn tượng.

Các Tin Tức Liên Quan