Bột trét tường

Với mục đích mang đến một bề mặt tường bằng phẳng trước khi sơn hoàn thiện, các nhà thầu thường sử dụng mastic để trét lên tường. Đây là dòng sản phẩm có màu trắng, tồn tại ở dạng sệt hoặc dạng bột. Nếu dạng sệt thì được gọi là mastic dẻo, nếu dạng bột gọi là bột trét tường. Mặc dù được đánh giá là có vai trò quan trọng trong việc mang đến những bức tường đẹp và chất lượng nhưng bột trét tường nói chung vẫn còn tồn tại một số hạn chế, người dùng cần nắm bắt để có thể cải thiện trong quá trình sử dụng.

Công dụng của bột trét tường

Nếu bức tường đã bằng phẳng thì không nhất thiết phải sử dụng bột trét tường, chỉ cần sơn lót, xả nhám là có thể sơn phủ. Hay như những căn hộ cao tầng (từ tầng 30 trở đi) khó có thể nhìn thấy các chi tiết bằng mắt thường thì cũng không cần sử dụng bột trét tường để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, nếu bề mặt tường cũ kỹ, lồi lõm hay những công trình yêu cầu cao về tính thẩm mỹ thì nhất thiết phải sử dụng bột trét tường. Bột trét tường có các công dụng sau:- Tạo sự liên kết chặt chẽ với các mao quản của bê tông và vữa xi măng.

- Cải thiện và làm phẳng bề mặt tường lõm.

- Giảm mức độ tiêu hao cho sơn phủ.

Hạn chế của bột trét tường

- Lớp bột trét tường chứa ẩm nên vô tình trở thành nguyên nhân khiến lớp xây tô bên trong và lớp sơn phủ bên ngoài lâu khô. Nghiêm trọng hơn, nếu sử dụng những loại bột trét tường rẻ tiền, kém chất lượng thì sau một thời gian, nó sẽ bị bong tróc, lớp sơn phủ bên ngoài cũng rạn nứt theo. 

- Bột trét tường không chịu được lực va đập, dễ bị bong tróc hoặc lún vào bên trong tường nên gây khó khăn khi khắc phục, sửa chữa.- Quá trình thi công bột trét tường có thể tạo ra nhiều bụi bặm, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của mọi người. Đó là chưa kể thi công bột trét tường còn làm tăng thời gian và chi phí xây dựng. 

Giải pháp cho người sử dụng

Trên thị trường hiện nay có dòng sản phẩm bột trét tường cao cấp sử dụng công nghệ Nano, không gây bụi, không cần xả nhám trong quá trình thi công nên tạo được sự tin dùng của người sử dụng. Không chỉ che lấp những khe nứt nhỏ nhất, bột trét tường công nghệ Nano còn có khả năng kháng nước, chống thấm, đặc biệt là không cần sử sơn thêm lớp sơn bên ngoài mà vẫn đảm bảo bề mặt tường nhẵn mịn. 

Bên cạnh đó, sử dụng bột trét tường công nghệ Nano còn giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và chi phí thi công bởi chỉ thi công 1 lần mà không trải qua khâu xả nhám. Do đó, người dùng có thể sử dụng bột trét tường công nghệ Nano để mang đến giải pháp tối ưu trong xây dựng. 

Lê Trinh

Các Tin Tức Liên Quan