Thiết kế nội thấtThiết kế nội thất4 tiêu chí chọn sàn gỗ công nghiệp cho phòng khách

4 tiêu chí chọn sàn gỗ công nghiệp cho phòng khách

Phòng khách được ví như trái tim của ngôi nhà, là nơi sum họp của tất cả mọi người và là nơi diễn ra mọi hoạt động của các thành viên trong gia đình. Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho phòng khách như thế nào để tôn thêm sự sang trọng và tinh tế cho không gian này nhỉ? Dưới đây là những tiêu chí giúp bạn lựa chọn sàn gỗ cực chất cho phòng khách của mình.

1. Sàn gỗ công nghiệp phải đảm bảo tính an toànNên chọn sàn gỗ công nghiệp có độ sần nhám để đảm bảo an toàn

Như đã biết phòng khách là vị trí cực kỳ quan trọng trong nhà, hầu hết mọi hoạt động đều diễn ra tại khu vực này cho nên tính an toàn phải được đặt lên hàng đầu khi lựa chọn sàn gỗ. Tức là sàn phải đảm bảo chất lượng, độ cứng, độ dày và nhất là chú ý đến bề mặt sàn.

Mọi người không nên chọn sàn gỗ công nghiệp có bề mặt quá trơn bóng sẽ dễ gây trơn trượt cho người sử dụng, nhất là gia đình có trẻ nhỏ và người già. Tốt nhất, nên chọn loại sàn có vân gỗ hoặc sần nhẹ để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

2. Đảm bảo tính thẩm mỹ khi chọn sàn gỗ công nghiệp


Phòng khách là nơi bạn sẽ tiếp những vị khách, bạn bè của mình nên tính thẩm mỹ rất được chú trọng. Sự kết hợp hài hòa của nội thất sẽ mang đến một không gian đẹp và ấn tượng hơn trong đó sàn gỗ cũng đóng vai trò trong việc tạo nên sự hoàn chỉnh của tổng thể.

Chẳng hạn như phòng khách của bạn sử dụng nội thất với tông màu ghi xám thì nên chọn sàn gỗ với màu sắc cùng tông để tạo sự hài hòa và cân bằng. Hoặc giả như chọn sàn gỗ công nghiệp cho phòng khách căn hộ chung cư nhỏ thì nên chọn những màu sáng, nhẹ để mang lại không gian rộng rãi cho căn phòng.

3. Sàn gỗ công nghiệp phải đảm bảo chất lượngChất lượng sàn gỗ công nghiệp là yếu tố quan trọng nhất

Thêm một tiêu chí quan trọng nữa khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp chính là yếu tố chất lượng, nếu bạn chọn sàn gỗ đẹp, tính thẩm mỹ cao nhưng chất lượng không tốt thì cũng không được đánh giá cao. Với phòng khách nên chọn sàn gỗ cao cấp vì đây là nơi có tần suất di chuyển lớn trong nhà. Sàn gỗ nên có một số khả năng như: chống trầy xước, chịu nhiệt tốt, chống thấm, chống cong vênh…

Đây là yếu tố cần được đặt lên hàng đầu khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp, bởi nếu chất lượng không tốt chỉ sau một thời gian sử dụng sàn sẽ bị hỏng, không đảm bảo được sự an toàn cho mọi người trong gia đình và nhất là tính thẩm mỹ cũng sẽ bị giảm sút trầm trọng.

4. Chọn sàn gỗ công nghiệp phù hợp tài chính


Tài chính luôn là điều được rất nhiều người tiêu dùng đặt ra khi chọn mua bất cứ một sản phẩm nào và sàn gỗ công nghiệp cũng vậy. Tùy thuộc vào khả năng tài chính sẽ chọn loại sàn gỗ với mức giá và chất lượng tương ứng.

Những loại cao cấp hẳn giá thành sẽ rất cao và ngược lại, chúng ta không nhất thiết phải chọn sàn gỗ đắt nhất nhưng cũng không nên chọn loại quá rẻ vì chất lượng không tốt. Trước khi quyết định mua sản phẩm hãy tìm hiểu về giá cả và định ra mức tài chính mà mình sẽ dành cho nó để tìm kiếm sản phẩm phù hợp nhất. 


T.T

Các Tin Tức Liên Quan