Thiết kế nội thấtThiết kế nội thất4 sai lầm lớn khi mua sàn gỗ công nghiệp

4 sai lầm lớn khi mua sàn gỗ công nghiệp

Không đặt hàng trước, mua sàn gỗ ở những nơi không chuyên, không quan tâm tính năng sàn gỗ hay không chú ý chế độ bảo hành… là những sai lầm mà người tiêu dùng rất hay mắc phải khi chọn mua sàn gỗ công nghiệp.

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay là vật liệu lát sàn được rất nhiều người tin dùng và lựa chọn để làm đẹp cũng như trang trí cho ngôi nhà của mình. Đây là vật liệu không quá đắt tiền như sàn gỗ tự nhiên tuy nhiên nếu so sánh với các loại vật liệu truyền thống khác nó vẫn có mức giá khá cao. Do đó, để tránh mua phải sản phẩm không tốt mọi người cần chú ý cẩn thận khi mua sàn gỗ.

Dưới đây là 4 sai lầm mà rất nhiều người mắc phải khi mua sàn gỗ, hãy xem để tránh gặp phải nhé.

1. Không đặt hàng sàn gỗ công nghiệp trướcKhông đặt hàng trước khiến gặp khó khăn khi mua sàn gỗ công nghiệp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán sàn gỗ công nghiệp, điều này khiến người tiêu dùng nghĩ rằng có thể mua sản phẩm bất cứ lúc nào mình cần. Nhưng thực tế không phải vậy, hầu hết các cửa hàng hiện nay đều bày bán rất ít sàn gỗ, đa phần là loại sàn thông thường, chất lượng không cao, với những sàn gỗ công nghiệp tốt, chất lượng lại càng rất khó tìm.

Khi đi mua mà không có hàng sẽ ảnh hưởng lớn đến kế hoạch xây dựng, trang trí nội thất ngôi nhà và khiến dự định của bạn bị trì hoãn hoặc không thể thực hiện được. Do đó, hãy khi đã có ý định chọn sàn gỗ cho ngôi nhà tốt nhất nên gọi điện đặt trước vài tháng để đảm bảo có sản phẩm như ý định.

2. Mua sàn gỗ công nghiệp ở nơi không chuyên


Có rất nhiều cửa hàng bán sàn gỗ công nghiệp nhưng không phải đơn vị nào cũng chuyên nghiệp và uy tín cả. Việc chọn được địa chỉ mua chất lượng và uy tín là điều rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định đến nhiều thứ như chất lượng sàn gỗ, giá thành, chế độ bảo hành… Rất nhiều người tiêu dùng đã mắc phải sai lầm này khi nghĩ rằng mua ở đâu cũng giống nhau cả.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị bán sàn gỗ công nghiệp nhưng đa phần đều là ván ép kém chất lượng, họ nhái các sản phẩm chất lượng cũng như những thương hiệu nổi tiếng để “câu khách”. Chính vì vậy, hãy tìm những địa chỉ chuyên nghiệp, uy tín thông qua bạn bè, người thân hoặc tra cứu thông tin trên internet để chọn được nơi bán chất lượng. Các đại lý phân phối chính hãng sẽ là nơi đáng tin cậy dành cho bạn.

3. Không chú trọng tính năng của sàn gỗ công nghiệpNên chú trọng tính năng khi chọn sàn gỗ công nghiệp

Sai lầm thứ 3 mà nhiều người mắc phải khi mua sàn gỗ công nghiệp đó là bỏ qua tính năng sử dụng của sản phẩm. Đây là một sai lầm cực kỳ lớn bởi nếu tính năng không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sàn cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm. Nhiều người không biết điều này nên chọn sàn gỗ theo cảm tính, theo sở thích của mình và kết quả là không như ý.

Khi chọn sàn gỗ, chúng ta nên chú ý đến nhu cầu sử dụng, vị trí lắp đặt và các điều kiện khác để chọn sản phẩm với các tính năng phù hợp, tránh lãng phí cũng như đảm bảo chất lượng sàn gỗ công nghiệp.

4. Không quan tâm đến chế độ bảo hành sàn gỗ công nghiệp


Khi mua bất kỳ một sản phẩm nào chúng ta đều cần chú trọng đến chế độ bảo hành và sàn gỗ công nghiệp cũng vậy. Nhưng thực tế nhiều người lại bỏ qua yếu tố này vì nghĩ sàn tốt, chất lượng nên chẳng cần bảo hành.

Bạn có biết trong quá trình sử dụng sàn gỗ sẽ xảy ra những trục trặc gì hay không, hẳn là không phải không nào. Chính vì vậy, hãy quan tâm nhiều hơn đến chế độ bảo hành, yêu cầu xuất giấy bảo hành để khi sàn gỗ có sự cố sẽ có người đến bảo hành cho bạn.


T.T

Các Tin Tức Liên Quan